.

Những tác hại khi tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc

Để tiết kiểm chi phí nên nhiều người chọn phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng cách mua thuốc về tự thực hiện. Tuy nhiên nếu không hiểu rõ quy cách thực hiện, việc này có thể gây tổn hại không nhỏ đến răng, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.


Những biến chứng có thể xảy ra


Các bạn không nên dùng những sản phẩm tẩy trắng răng không qua kiểm định, không có xuất xứ rõ ràng vì nó có thể để lại hậu quả nghiêm trọng. Nó sẽ làm răng trở nên ê buốt và nhạy cảm hơn với nhiệt độ nóng, lạnh hay gây kích ứng các mô mềm quanh răng làm chúng bị xưng đỏ và lở loét...

Ngoải ra, mọi người cũng cần lưu ý những khuyến cáo trên sản phẩm như không nên dùng cho những người bị dị ứng với thành phần thuốc, phụ nữ đang mang thai, trẻ dưới 16 tuổi, … để phòng tránh những trường hợp ngoài ý muốn.

Sử dụng thuốc tẩy quá liều có thể gây tổn hại cho răng


Bạn cần đọc kĩ các chỉ định và hướng dẫn trên bao bì để thực hiện cho đúng. Vì nếu bạn sử dụng quá nhiều thuốc tẩy có thể làm mòn men răng, tổn thương nướu. Nghiêm trọng hơn là nướu bị nhiễm trùng và gây ê buốt kéo dài.

Hydrogen peroxide là thành phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu của thuốc tẩy trắng. Nếu chúng ta sử dụng quá nhiều hay nồng độ quá cao. Nó sẽ làm hỏng dần lớp men răng và có thể khiến răng bị vàng vĩnh viễn mà không thể tẩy trắng được nữa.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét