.

Tại sao trẻ em cần được lấy cao răng


Lấy cao răng có làm mòn men răng của trẻ không? Bao nhiêu tuổi thì nên lấy cao răng cho con ? Lúc còn răng sữa có nên lấy cao răng không?  …. Đó là những băn khoăn của các bậc cha mẹ với mong muốn chăm sóc răng miệng cho trẻ được tốt hơn


Nếu răng sữa không được chăm sóc tốt sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng, các bà mẹ không nên lơ là. Vì răng sữa là giúp trẻ tiêu hóa thức ăn, giúp xương hàm bé phát triển bình thường và phát âm tốt.

Tác hại khi không lấy cao răng cho trẻ

Nhiều bậc cha mẹ có cách nghĩ sai lầm rằng, “răng sữa hư thì sau này còn thay răng khác, không cần đi cạo vôi răng hay chăm sóc kĩ làm gì”… Tuy nhiên các bà mẹ không nghĩ rằng việc trẻ bị nhiều cao răng dẫn đến tình trạng sâu răng, viêm nướu….


Trường hợp răng sữa hư sớm cần phải nhổ trong khi chân răng phía dưới chưa phát triển kịp nên chưa mọc ngay được, lổ nhổ răng lành lại bị bít lại, sẽ khiến chân răng mọc lên khó khăn, mọc chậm, hoặc mọc lệch. Ngoài việc nếu răng sữa bị hỏng sớm phải nhổ, trẻ có thể nói ngọng. Do đó không thể xem thường khi trẻ bị vôi răng.

Chăm sóc, khám và điều trị các bệnh răng miệng cho trẻ là điều hết sức quan trọng để giúp hàm răng của trẻ phát triển bình thường.

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét