.

Cách tẩy trắng răng an toàn tại nhà hiệu quả

Tẩy trắng răng tại nhà cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn có được nụ cười trắng sáng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn cần sự chỉ dẫn của bác sĩ để sử dụng như thế nào cho đúng và hiệu quả.


Dù thực hiện tẩy trắng răng tại nha khoa hay tự thực hiện tại nhà cũng đều cần sử dụng chất tẩy trắng thì mới mang lại hiệu quả cao. Trong thuốc tẩy trắng thường có chứa carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide với nồng độ 10 – 22%, có khả năng loại bỏ những vết ố cả bên trong lẫn ngoài bề mặt. Tuy nhiên, nếu sử dụng với nồng độ quá cao sẽ gây hại cho răng và các tổ chức khác quanh răng

Hãy thận trọng với hàm lượng thuốc tẩy trắng răng

Có 2 hình thức tẩy trắng răng: tại nhà và tại phòng khám. Thứ nhất là dùng thuốc tẩy trắng răng có nồng độ hydrogen peroxide thấp từ 10 – 15%, thường được áp dụng tại nhà. Thứ hai là được thực hiện tại nha khoa do bác sĩ thực hiện có nồng độ 15 – 35%.


Để đảm bảo an toàn, bác sĩ sẽ khám để xem xét tình trạng răng miệng như thế nào có thích hợp để tẩy trắng, phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, nhiều người thay vì đến bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cách tẩy trắng răng an toàn, thì để tiết kiệm chi phí lại tự mua thuốc, miếng dán, … để tự tẩy trắng răng tại nhà mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Những sản phẩm không ghi rõ nguồn gốc cũng như thành phần thì rất khó kiểm chứng được chính xác nồng độ hydrogen peroxide. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn sử dụng thuốc tẩy trắng có nồng độ hydrogen peroxide vượt mức cho phép hay dùng liều lượng lớn có thể gây ê buốt răng, lở môi, viêm lợi,...

Xem thêm:

Cách duy trì màu của răng hiệu quả sau khi tẩy trắng răng


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét