.

Răng bị ố vàng do đâu và cách làm trắng răng?

Chào bác sĩ, mặc dù em vẫn vệ sinh răng hàng ngày nhưng vẫn bị vàng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em  có phương pháp để làm trắng răng không?

Chào bạn!

Răng bị vàng ố do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do ăn uống nhiều chất phẩm màu như chocolate, cafe, trà, tương ớt hay hút thuốc lá...


Nếu sau khi ăn khoảng 15 phút mà không vệ sinh răng miệng thì sẽ có một lớp màng mỏng xuất hiện trên bề mặt răng gọi là mảng bám. Nếu không được làm sạch lâu ngày càng dày tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh răng miệng. 

Lấy cao răng là cách cải thiện nét thẩm mỹ cho răng mà còn vì sức khỏe, bởi cao răng chính là thủ phạm gây ra nhiều bệnh răng miệng. Tuy nhiên lấy cao răng chỉ giúp làm sạch mảng bám và làm răng sáng bóng hơn. 


Tẩy trắng răng là cách cải thiện màu răng tốt nhất. Với công nghệ Brite Smile làm trắng răng nhanh, an toàn được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Ánh sáng xanh của Brite Smile không những giúp răng trắng sáng chỉ trong thời gian nhất định mà còn không gây đau hay ê buốt. Tuy nhiên, một số người có thể có cảm giác ê buốt khi ăn hay uống nước quá nóng hay quá lạnh, tình trạng này thường chỉ 1 - 2 ngày là hết.

Nguồn gốc của những mảng ố vàng là do sau khi ăn không được chải rửa sạch. Vì vậy, để ngăn ngừa sự nhiễm màu và giữ răng luôn sạch sẽ bằng cách:

- Đánh răng thường xuyên sau khi ăn 2 -3 lần/ngày.
- Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch vụn thức ăn dính ở kẽ răng.
- Ngậm nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng.
- Kiểm tra răng miệng định kỳ 3 tháng/lần 

Xem thêm:

Cách duy trì màu của răng hiệu quả sau khi tẩy trắng răng


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét