.

Làm trắng răng với chanh có tác hại gì?

Chanh ngoài tác dụng giải khát, quả chanh còn là vị thuốc chữa bệnh và dùng làm đẹp rất hiệu quảcòn được nhiều người sử dụng để làm trắng răng. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách vệ sinh răng miệng sau khi sử dụng có thể sẽ gây hại cho răng.


Mặc dù nước chanh chứa nhiều lượng vitamin C, là đồ uống cáo tác dụng giải khát giải độc, thanh lọc cớ thể, làm đẹp da, chanh còn có tác dụng tẩy trắng răng, ngăn chặn chứng chảy máu chân răng. Bạn cũng có thể lấy nước chanh pha loãng xúc miệng hoặc chà xát lên răng, chúng sẽ làm sạch khoang miệng, răng sáng bóng và hơi thở thơm mát hơn.

Thế nhưng mọi người cũng không nên quá lạm dụng chanh vì điều này có thể ảnh hưởng đến răng của bạn theo nhiều cách khác nhau. Trong chanh chứa axit citric sẽ làm tổn hại đến men răng, có thể làm men răng bị mòn và các vấn đề khác. 


Nước chanh chứa axit, khi uống vào axit này sẽ kích thích nướu răng và làm mềm men răng, làm tăng nguy cơ xói mòn răng. Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo rằng tiêu thụ thường xuyên các sản phẩm có chứa axit để làm trắng răng có thể sẽ có tác dụng ngược lại, làm cho răng bạn chuyển sang màu ngà và phá hủy men răng. Việc lạm dụng chanh để tẩy trắng răng sẽ khiến răng dễ bị nhạy cảm và sâu răng. 

Chính vì vậy nếu bạn dùng chanh hay một số trái cây khách có chứa nhiều axit như cam, táo… để tẩy trắng răng mà lại không biết cách giữ gìn vệ sinh răng miệng dung cách thì sẽ dễ làm hại cho răng. Cách tốt nhất để tẩy trắng răng an toàn lại có hiệu quả cao là bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ này.

Xem thêm:


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét