.

Những điều cần lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

Tầy trắng răng tại nhà là một cách để cải thiện màu răng, giúp răng trắng sáng hơn mà bạn có thể tự thực hiện. Nhưng làm thế nào để làm trắng răng một cách an toàn bằng phương pháp tẩy trắng răng tại nhà. Hãy cùng tham khảo những tư vấn của các bác sĩ chuyên môn về vấn đề này.

Tìm hiểu nguyên nhân nhiễm màu


Yếu tố bên ngoài: Do quá trình sử dụng các chất phẩm màu như trà, cafe, soda, rượu vang đỏ, hút thuốc lá, nước ngọt có gas … Những vết bẩn này bám trên bề mặt răng mà không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ lâu ngày sẽ bị nhiễm màu.


Yếu tố bên trong: Răng bị xỉn màu từ bên trong là do nhiễm thuốc kháng sinh hay fluor hay bị chấn thương trong quá trình răng đang phát triển. Thông thường thì những trường hợp có răng bị nhiễm màu như thế này thì làm tại nhà sẽ không có hiệu quả.

Tham khảo lời khuyên của bác sĩ 


Bạn có thể áp dụng bất kì cách nào để loại bỏ các vết bẩn trên răng và có hàm răng trắng sáng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn không cẩn thận có thể gây ảnh hưởng đến men răng.  Vì vậy, áp dụng phương pháp phù hợp là một bước khá quan trọng để tẩy trắng răng hiệu quả cao. Để biết rõ về những biện pháp tẩy trắng răng, bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn trước khi điều trị cũng như lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

Nguy cơ gặp các rủi ro cao

Hiện tượng răng bị ê buốt là tác dụng phụ thường thấy ở những người tẩy trắng răng. Mặc dù độ nhạy cảm này chỉ là tạm thời thường chỉ kéo dài một vài ngày là hết.


Các sản phẩm làm trắng chuyên nghiệp có chứa carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide giúp làm sáng màu răng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp chất tẩy trắng răng có thể gây viêm và kích thích các mô nướu làm chúng bị xưng đỏ… Nghiêm trọng hơn, nếu bạn quá lạm dụng thuốc tẩy làm răng của bạn có thể không trắng đều gây mất thẩm mỹ hơn.

Xem thêm:

Vì sao tẩy trắng răng không nên sử dụng thuốc lá

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét