.

Sau khi tẩy trắng răng cần kiêng những gì

Sau khi tẩy trắng răng cần kiêng gì? Nên ăn gì? ... là những câu hỏi thường gặp cần được tư vấn. Vì việc kiêng ăn uống một vài thứ rất quan trọng giúp duy trì màu răng trắng sáng. Dưới đây là một số thực phẩm bạn cần kiêng.

Không nên dùng thực phẩm có màu


Sau khi tẩy trắng răng khoảng 2 tuần đầu các ống ngà vẫn còn đang được mở và men răng chưa ổn định nên rất dễ hấp thu các chất gây ố từ những thực phẩm này với tỉ lệ nhiễm màu cao hơn bình thuờng. Do đó các bác sĩ khuyên chúng ta nên tránh dùng những thực phẩm có màu như bún bò, nước ép cà rốt, cafe, trà, chocolate … Đồng thời bạn cũng nêm tránh ăn đồ quá nóng, quá lạnh và chua vì rất dễ bị ê răng.

Không hút thuốc lá sau khi tẩy trắng răng


Khói thuốc lá chứa nhiều chất kích thích dạng khí hoặc dạng hạt nhỏ dễ bám trên bề mặt răng gây nên các thay đổi cấu trúc men răng làm răng bị xỉn màu. Vì vậy sau khi tẩy bạn nên hạn chế hoặc tốt nhất là cai thuốc lá để răng không bị nhiễm màu nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, khói thuốc lá còn làm cho nướu răng bị thâm đen nữa.

Một số thói quen giúp làm trắng răng

Bạn nên tập thói quen đánh răng đều đặn 2 - 3 lần mỗi ngày và sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn để lấy sạch mảng bám dính sâu trong các kẽ răng thay vì dùng các loại tăm tre sẽ gây ra các lỗ nhỏ trên răng, gây sâu răng.

Ngoài việc hạn chế ăn uống các thực phẩm có màu và hút thuốc lá. Đừng quên ưu tiên bổ sung những loại thực phẩm giúp làm trắng răng như dâu tây, táo ... có tác dụng làm kích thích tăng tiết nước bọt giúp trắng răng.

Xem thêm:

Các loại trái cây làm trắng răng an toànShare on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét