.

Sử dụng cafe sau khi tẩy trắng răng có hại gì không

Cafe không chỉ giúp bạn tỉnh táo, với hương vị tuyệt vời đây là thức uống ưa thích của niều người. Tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng răng bị ố vàng. Các nha sĩ khuyên rằng các bạn nên hạn chế sử dụng cafe sau khi tẩy trắng răng.
Mặc dù cafe giúp bạn lấy lại tinh thần tinh táo và phòng ngừa một số bệnh nhưng nếu sử dụng quá nhiều có thể sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như răng của bạn.
Tẩy trắng răng thực ra là một phương pháp làm phá vỡ các liên kết màu màu bên trong ngà răng và loại bỏ chúng ra khỏi các mô răng. Để làm được điều này cần có thuốc tẩy trắng. Thuốc tẩy trắng sẽ được ánh sáng xanh từ đèn chiếu phát ra kích thích thuốc thấm sâu vào bên trong ngà răng làm răng trắng sáng nhanh chóng. Đây cũng là thời điểm các ống mà còn đang mở và men răng chưa ổn định nên rất dễ hấp thụ các sắc tố màu làm răng ố vàng trở lại.
Uống nhiều cà phê trong thời gian dài đó là răng bạn bị ố vàng, cũng giống như khi bạn sử dụng các chất nicotine. Không chỉ làm cho răng bị vàng, cà phê còn có thể gây sâu răng, đặc biệt khi bạn uống cùng với quá nhiều đường.
Nếu bạn không thể từ bỏ việc uống cafe bạn có thể dùng cách uống bằng ống hút để giảm bề mặt tiếp xúc với răng. Sau khi uống bạn nên nhai kẹo cao su hay chăm sóc răng miệng để làm giảm sự bám dính của màu cafe trên răng. Việc hạn chế sử dụng cafe cũng như các thực phẩm có màu khác sẽ giúp bạn duy trì màu răng trắng sáng lâu dài.
Xem thêm:

Tẩy trắng răng với công nghệ Brite Smile của Mỹ


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét