.

Vì sao tẩy trắng răng không nên sử dụng thuốc lá

Hút thuốc lá cũng là nguyên nhân khiến răng bạn bị vàng ố, xỉn màu nghiêm trọng sau khi tẩy trắng răng. Các chuyên gia khuyến khích bạn nên hạn chế hút thuốc là, tốt hơn là bỏ thuốc lá hoặc hạn chế tối đa liều lượng thuốc mỗi ngày. Như vậy không những tốt cho chính bạn mà bảo vệ những người xung quanh.

Hút thuốc lá ảnh hưởng như thế nào đến răng?

- Làm răng bị ố vàng

Răng bị ố vàng là một trong những hậu quả của việc hút thuốc lá. Thói quen hút thuốc không những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn với sự gia tăng nguy nguy cơ bị bệnh ung thư. Những vết ố này khó có thể cải thiện được bằng kem đánh răng làm trắng hay thuốc tẩy trắng răng. Việc bỏ thói quen hút thuốc có thể cải thiện được màu răng, bên cạnh chữa dứt được chứng hôi miệng.

- Bệnh Răng Miệng

Việc hút thuốc gián tiếp ngăn cản sự hấp thu canxi vào cơ thể và gây ra những căn bệnh tiềm tàng đe dọa cuộc sống như ung thu vòm miệng. Những người hút thuốc lá thường có nguy cơ bị các bệnh lý về nướu đi cùng với tổn thương xương và răng gây tiêu xương, mòn răng.


Khói thuốc lá chứa nhiều chất kích thích dạng khí hoặc dạng hạt nhỏ. Khi hút thuốc lâu, nhựa thuốc lá sẽ kết hợp với lớp màng mỏng trên răng làm răng bị xỉn màu và còn làm cho nướu răng bị thâm đen nữa. Răng bám dính mảng bám thì có thể làm sạch, chứ nướu bị thâm đen nhiều thì không thể làm cho hồng bình thường lại được.

Sự lão hóa của cấu trúc men răng bị ảnh hưởng rõ rệt bởi chứng nhiễm độc thuốc lá: răng có màu xám, nguyên nhân tàn phá men răng, làm cháy men răng, làm cho nướu bị viêm và răng bị sâu.

Xem thêm:

Sau khi tẩy trắng răng cần kiêng những gì

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét