.

Những thói quen tốt giúp làm trắng răng an toàn

Đánh răng, uống nước ... là những việc đơn giản mà chúng ta thực hiện hàng ngày. Cũng chính những thói quen này giúp làm trắng răng và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

1. Đánh răng sau khi ăn


Sau khi ăn, răng cần được vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các mảng bám thức ăn dính trên răng, lâu ngày có thể gây sâu răng, và hình thành các mảng ố vàng trên răng. Đây là cách đơn giản để bảo vệ răng.

2. Hạn chế sử dụng các thực phẩm có màu

Việc ăn uống các thực phẩm có màu cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến răng bị vàng ố. Các thực phẩm như trà, café, bún bò, chocolate … có độ bám dính rất cao, nếu sau khi dùng không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ bị nhiễm màu. 

3. Uống nước lọc

Nước giúp da căng mịn và duy trì độ ẩm cần thiết cho da và tốt co sức khỏe. Ngoài ra còn giúp lấy đi các mẫu thức ăn còn dính trên răng, làm sạch được khoan miệng, ngăn ngừa sự bám dính của phẩm màu lên răng.

4. Sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên

Dùng chỉ nha khoa đúng cách giúp làm sạch các mảng bám và những mẩu thức ăn ở những nơi mà bàn chải không thể chải đến được như  kẻ răng phía dưới đường viền nướu. Vì mảng bám hình thành có thể dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu.

Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét