.

Tác hại không ngờ từ miếng dán tẩy trắng răng

Trào lưu sử dụng miếng dán để tẩy trắng răng tại nhà đang trở nên phổ biến đối với các chị em phụ nữ. Với ưu điểm làm sạch mảng bám, làm răng sáng bóng chỉ sau 30p và chi phí không quá đắt đã thu hút sự tò mò của người tiêu dùng. Tuy nhiên vẫn có những mối nguy hại tiềm ẩn bên trong mà bạn chưa hề biết.

♦   Làm bỏng rát, viêm loét các mô mềm quanh răng


Kích thước của miếng dán thường có cùng kích cỡ tuy nhiên khuôn hàm của mỗi người lại khác nhau, nên miếng dán không hoàn toàn vừa khít với khuôn miệng. Phần thừa của miếng dán nếu không cẩn thận để dính vào nướu ở chân răng, với nồng độ Hydrogen peroxide cao, nó có thể gây ra bỏng rát và viêm loét.

♦   Làm mòn men, tổn thương răng

Để tẩy trắng răng hiệu quả, thì hầu như trong mọi loại thuốc đều có chứa, Hydrogen peroxide, trong miếng dán tẩy trắng cũng khong ngoại lệ. Tuy nhiên những sản phẩm không rõ nguồn góc xuất xứ, và không ghi rõ thành phần cụ thể thì các bạn nên cẩn thận. 


Nếu nồng dộ Hydrogen peroxide có trong miếng dán tẩy trắng càng cao thì hiệu quả tẩy trắng mang lại càng nhanh  tuy nhiên nó lại không tốt cho răng của bạn. Hydrogen peroxide được xem như một chất tẩy rửa, làm trắng rất mạnh, nếu sử dụng với liều lượng lớn có thể sẽ làm mòn men răng, tạo ra những cơn đau ê buốt.

Để tránh những mối nguy tiềm ẩn từ miếng dán tẩy trắng và đảm bảo an toàn, hiệu quả, bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng có đủ thuận lợi để tẩy trắng răng an toàn hay không, mức độ nhiễm màu của răng, và tư vấn cho bạn phương pháp làm trắng răng phù hợp nhất.

Xem thêm:

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét