.

Tẩy trắng răng cho trẻ có hại không?

Chăm sóc răng miệng đúng cách không những ngăn ngừa các bệnh liên răng miệng mà còn giúp làm trắng răng. Khi răng trẻ bị ố vàng, không nên tẩy trắng răng cho trẻ mà nên làm sạch và chăm sóc răng miệng tốt nhất cho trẻ. Vì ở giai đoạn này cấu trúc răng chưa phát triển toàn diện, tẩy trắng không tốt cho răng.


Khi răng trẻ bị vàng chỉ cần vệ sinh răng miệng thật kĩ và lấy cao răng định kì để răng sáng bóng. Bạn nên đưa trẻ đi khám để bác sĩ xác định nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Việc tẩy trắng răng cho trẻ là chưa cần thiết.

Không nên tẩy trắng răng cho trẻ

Trẻ em là đối tượng không nên áp dụng tẩy trắng răng. Trong giai đoạn này hệ răng của trẻ chưa phát triển toàn diện vì vậy có thể khiến răng của trẻ bị ảnh hưởng. Phải chờ đến khi bé bước vào tuổi trưởng thành từ 16 tuổi trở lên mới có thể tẩy trắng răng.


Chỉ cần giữ gìn chăm sóc răng miệng giúp hàm răng của trẻ sẽ tránh được những nguy cơ liên quan đến các bệnh răng miệng thường gặp. Và loại bỏ được các chất phẩm màu bám dính trên răng – nguyên nhân làm răng bị ố vàng. Cho trẻ đi khám răng định kỳ để sớm phát hiện các dấu hiệu của bệnh răng miệng và những lệch lạc của mọc răng gây ra để có hướng điều trị kịp thời.

Xem thêm:

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét