.

5 yếu tố quyết định làm trắng răng

1. Mảng bám vôi răng

Các vụn thức ăn, mảng bám dính trên bề mặt răng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng. Để làm sạch các mảng bám, ngăn ngừa hình thành vôi răng, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đến nha khoa lấy cao răng định kì 3 - 6 tháng/lần

2. Tuổi tác

Cũng như da hay các bộ phận khác trên cơ thể, răng cũng chịu sự tác động của quá trình lão hóa, theo thời gian cấu trúc răng cũng bị lão hóa và chịu sự thay đổi, màu răng cũng trở nên vàng hơn chứ không được trắng sáng như ban đầu.

3. Hút thuốc làm biến đổi màu răng

Không những có hại cho sức khỏe mà thuốc lá còn rất có hại cho răng. Trong thuốc lá hàm lượng chất Nicotin rất cao, chất này bám chặt lên răng khiến cho răng bị vàng đen và còn gây hại cho răng. Chất này làm tăng sự bám dính của các vụn thức ăn và mảng bám. Việc hút thuốc lá nhanh chóng làm ố răng, làm yếu lợi và làm cho hơi thở có mùi khó chịu.


4. Cà phê, trà xanh và rượu vang đỏ làm răng bị ố vàng

Chất tanin có trong thành phần của cà phê, trà, rượu vang đỏ bám chắc trên răng, chính là nguyên nhân làm cho răng bị vàng. Do vậy, tốt hết sau khi thưởng thức những đồ uống này, hãy súc miệng bằng nước lọc và đánh răng sạch sẽ để tránh sự nhiễm màu từ các chất phẩm màu.

5. Rau quả tự nhiên

Táo, chanh, dâu tây ... là các loại quả không chỉ bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có thể làm trắng răng hơn. Các chất axit tự nhiên trong các loại hoa quả có thể giúp răng trắng hơn nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì đây có thể sẽ là phương pháp phá huỷ các chất khoáng, đặc biệt là canxi trong cấu trúc men răng, làm men răng bị mòn và yếu đi khiến răng nhạy cảm và ê buốt. Bạn nên nhớ vệ sinh sạch răng miệng sau khi ăn nhé.

Xem thêm:

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét