.

Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng đến trồng răng implant

Khi bị mất răng quá lâu dẫn đến tình trạng tiêu xương và khi đó bạn sẽ rơi vào một trong những trường hợp như tiêu xương chiều dọc, chiều ngang, toàn hàm hay tiêu xương khu vực xoang,…Do đó để khắc phục được tình trạng này thì cần phải ghép xương vì xương hàm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của ca điều trị trồng răng implant .

Có những dạng tiêu xương hàm nào sau khi mất răng?


– Tiêu xương hàm theo chiều ngang: Xương ở hai bên thu hẹp lại khiến các răng kế cận bị đổ nghiêng sang khoảng trống mất răng.
Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng đến cấy ghép implant
– Tiêu xương hàm theo chiều dọc: Phần xương phía trên cùng, ngay dưới nướu sẽ bị thụt thấp xuống dưới, gây ra tụt nướu và khiến xương tại vị trí mất răng bị hõm sâu.
Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng đến cấy ghép implant
– Tiêu xương khu vực xoang: Khu vực phía trên của xương hàm trên là các xương hàm chứa các khoảng trống lớn. Tại những khu vực này, sự tiêu xương bắt đầu từ các đỉnh xoang tràn xuống, và độ rộng xoang cũng tăng theo thời gian.
Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng đến cấy ghép implant
– Hạ thấp xương hàm khi mất nhiều răng: Xương hàm sẽ bị tiêu rất nhiều theo thời gian và dần dần tiêu xương đến gần ống thần kinh, điều này sẽ làm bạn khó khăn trong việc thực hiện phụ hồi răng với trồng răng  implant.
Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng đến cấy ghép implant
– Tiêu xương toàn bộ khuôn mặt: trường hợp này xảy ra khi mất răng cả hàm trên và dưới. Sự tiêu xương biểu hiện rõ rệt qua những thay đổi của khuôn mặt, nhất là khuôn miệng. Miệng bị hõm vào, khuôn mặt bị nhăn nheo, nhiều nếp nhăn, già nua.

Tiêu xương ảnh hưởng như thế nào đến trồng răng implant?

Khi bị mất răng quá trình tiêu xương sẽ diễn ra theo thời gian. Tỷ lệ tiêu xương phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau và không giống nhau ở tất cả mọi người. Một số người bị tiêu xương nhanh hơn những người khác.
Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng đến cấy ghép implant
Khi tìm đến phương pháp trồng răng implant thì bệnh nhân sẽ phải đối mặt với việc bị tiêu xương hàm, không đủ chất lượng và độ khỏe mạnh. Cuối cùng, tiêu xương nghiêm trọng đến mức không thể thay thế vị trí răng bị mất bằng trồng răng implant.

Cách khắc phục tiêu xương khi bị mất răng

Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng đến cấy ghép implant
Trong tất cả các trường hợp bị tiêu xương, khi bạn ở bất kì một trường hợp nào, cũng đều phải ghép xương thì mới có thể thực hiện trồng răng implant.
Hiện nay, với công nghệ  trồng răng implant tiên tiến kết hợp trang thiết bị hiện đại, vật liệu xương nhân tạo cao cấp, nha khoa Sài Gòn B.H có đủ khả năng để ghép xương và thúc đẩy xương hàm phát triển tại vị trí cần thiết. Giải pháp trồng răng  implant không chỉ khắc phục việc tiêu xương mà còn giúp quá trình phục hồi chức năng và thẩm mỹ răng toàn diện.
Xem thêm :
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét