.

Có nên trồng răng implant hay không ?

Trên thực tế,  có rất nhiều người đang lo ngại không biết mình có nên trồng răng implant khi bị mất răng hay không? Bạn không cần phải lo ngại gì nhiều bởi trồng răng implant là biện pháp an toàn và phù hợp nhất đối với những người bị mất răng như bạn.
Trồng răng implant khắc phục được những nhược điểm của biện pháp lắp răng giả truyền thống như không đảm bảo vệ sinh, mất công tháo lắp lại gây bất tiện trong việc ăn nhai. trong rang gia implant tồn tại lâu dài không kém gì răng thật, nằm cố định vị trí trên hàm, đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mỹ, phục hồi các chức năng vốn có của răng, mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.
có nên cấy ghép răng implant
trước và sau trồng răng  implant
Tình trạng mất răng gây khó khăn trong việc ăn nhai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ khi cười. Trong một số trường hợp người ta thấy lực ăn nhai của răng cấy ghép còn cao hơn cả so với răng thật.
So với các phương pháp phục hình răng khác, thì việc sử dụng trồng răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn, vì thế giá cả của trồng răng implant có cao hơn so với các phương pháp phục hồi thông thường, song về lâu dài thì có ưu điểm hơn về lợi ích kinh tế.

Những trường hợp nên trồng răng implant ngay

Nên trồng răng implant ngay khi nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng, nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.
có nên cấy ghép răng implant
bệnh nha chu dễ bị nhiễm trùng và tiêu xương
Khi răng bị nha chu không thể giữ được, hoặc không thể vệ sinh tốt được thì phải nhanh chóng nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng. Khi nhổ, có thể trồng răng implant ngay, hoặc nếu thiếu hỏng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt implant sau đó vài tháng.
Nếu đã mất răng từ lâu, và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên cấy implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.
Xem thêm :


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét