.

Làm gì để răng hết bị ê buốt sau khi tẩy trắng?

Chào bác sĩ, khoảng 2 năm trước răng em bắt đầu bị vàng, hiện tại em có mua thuốc tẩy trắng để tẩy trắng răng tại nhà tùy nhiên mới đeo máng được 1 ngày thì răng cảm thấy ê buốt rất khó chịu. Nên em muốn đến nha khoa để thực hiện. Không biết tẩy trắng răng bằng công nghệ tại nha khoa có bị ê buốt không? Và em phải làm sao để răng hết bị ê buốt ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. (Trần Thị Thu Hiền - Biên Hòa)

Trả lời :

Chào bạn Kim Loan!

Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin gải đáp như sau:

Nguyên nhân của sự ê buốt sau tẩy trắng răng bao gồm:
- Sử dụng thuốc có nồng độ cao, kém chất lượng: Đây là trường hợp thường thấy ở những người tự mua thuốc tẩy trắng răng tại nhà mà không thông qua sự hướng dẫn của bác sĩ. Vì hiện nay có khá nhiều loại thuốc tẩy trắng răng không đúng nồng độ quy định có nguồn gốc xuất sứ không rõ ràng.

- Kỹ thuật tẩy trắng: Tẩy trắng răng tuy đơn giản nhưng cũng cần có sự giám sát của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho bạn. Để tránh việc dùng thuốc quá liều, vượt mức an toàn hay thuốc bị dính vào các mô mềm gây ê buốt và bỏng rát bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thực hiện. 

- Khi bạn đang mắc các bệnh lý về răng: Sâu răng, viêm nướu, thiểu sản men răng … là một trong những nguyên nhân khiến răng bị ê buốt. Khi tự mua thuốc tẩy trắng răng tại nhà không có sự kiểm tra của bác sĩ xem bạn có mắc phải các vấn đề trên hay không nếu mắc phải cần phải điều trị trước khi tẩy trắng.

Cảm giác ê buốt thông thường thì sự ê buốt sẽ giảm dần sau khoảng 24 - 48h. Trong trường hợp ê buốt kéo dài và khá dữ dội thì có thể đã có những bất thường xảy ra trong khi tẩy trắng răng. Bạn nên ngừng ngậm máng tẩy và đến để bác sĩ kiểm tra lại.

Nếu răng bị ê buốt bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

- Chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, sử dụng kem đánh răng chống ê buốt có chứa strontium acetatate hoặc potassium nitrate.
- Kiêng những thực phẩm chứa nhiều acid hay quá nóng, quá lạnh...
- Nếu không thuyên giảm thì tốt nhất nên đến để bác sĩ kiểm tra và có hướng điều trị thích hợp cho bạn.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét