.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt và an toàn hay không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt hay không, có ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai không là thắc mắc của rất nhiều người. Vì có bất cứ tác động nào đến răng đều khiến bạn lo lắng. Nhưng trên thực tế thì không đáng lo ngại như bạn nghĩ. Những thông tin sau đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc và giúp bạn an tâm hơn khi điều trị.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp phục hình an toàn

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình giúp tái tạo lại vẻ đẹp của hàm răng bạn. Về mặt kỹ thuật, phương pháp này chỉ tác động vào răng. Nếu tình trạng răng của bạn bình thường thì không có gì phải lo ngại. Bác sĩ sẽ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật, sau đó lắp một thân răng sứ lên trên vừa giúp bảo vệ răng thật vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu sắc.
Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về kỹ thuật bọc sứ
Quá trình boc rang su tuy là phải mài cùi, nhưng phần răng bị mài bớt đi chủ yếu là phần răng đã hỏng cần phục hình. Đối với tủy răng nếu không có dấu hiệu viêm sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Quá trình mài cùi răng tuyệt đối sẽ không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, không tổn hại chân răng và nướu răng.
Việc mài cùi có thể sẽ khiến cho bạn bị đau, với trường hợp răng khỏe mạnh sẽ ít đau hơn những trường hợp răng yếu. Vấn đề này sẽ được giải quyết bằng thuốc tê và thuốc giảm ê buốt trong và sau khi thực hiện, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất?

Hiện nay có 3 loại răng sứ phổ biến là răng sứ kim loại, răng sứ titan và răng toàn sứ. Trong đó răng toàn sứ được đánh giá là loại tốt nhất vì nó đã được chứng minh hoàn toàn lành tính với cơ thể, có màu sắc đẹp tự nhiên như răng thật, không đổi màu theo thời gian và rất bền chắc. Răng toàn sứ khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của răng sứ kim loại như dễ gây kích ứng cho cơ thể, bị xỉn màu, thâm đen viền nướu theo thời gian nên tính thẩm mỹ và tuổi thọ không cao, nên ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn.
Thời giam làm răng sứ là bao lâu?

Bọc răng sứ đảm bảo việc ăn nhai bình thường như răng thật

Răng sứ được nghiên cứu và chứng minh là an toàn, bền chắc gấp 5 lần so với răng thật và độ bền có thể lên đến 25 năm. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm ăn nhai bình thường mà không sợ răng bị vỡ, bể. Bên cạnh đó, thành phần của răng sứ không chứa các yếu tố có thể gây kích thích hay tạo ra các phản ứng hóa học trong môi trường miệng đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét