.

Những cách đối phó với cơn đau nhức kéo dài sau khi nhổ răng khôn.

Đau sau khi nhổ răng khôn là điều không thể tránh khỏi tuy nhiên bạn có thể hạn chế đến mức tối đa  tình trạng nay bằng các việc làm trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nào!
Nguyên tắc đầu tiên trong điều trị là bảo tồn răng, bác sĩ chỉ chỉ định nhổ răng khi không thể giữ lại được mà thôi. Đặc biệt là răng khôn nếu không nhổ thì sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng như viêm nướu, tụt nướu, tiêu xương,… làm tổn hại đến các răng kế cận, thậm chí là mất răng.

6 cách đối phó với cơn đau sau khi nhổ răng khôn

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân
Răng khôn sau khi nhổ sẽ cảm thấy hơi đau nhức một chút do vậy, để quá trình này trải qua nhanh chóng, bạn nên làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị:
  • Cứ 30 phút là thay bông gạc 1 lần và theo dõi nước bọt, nếu thấy màu hồng là máu sẽ cầm trong vòng 2 – 4 tiếng sau.
  •  Không hoạt động mạnh, không hút thuốc lá vì sẽ khiến máu chảy nhiều hơn, hố chân răng bị khô, thậm chí là ảnh hưởng tới tai.
  • Không  được tự ý mua thuốc ngoài uống vì chỉ có bác sĩ điều trị mới biết chính xác tình trạng của bạn.
  • Không khạc nhổ mạnh, liên tục; không mút, chút  hay đẩy lưỡi về phía răng mới nhổ vì lưỡi chứa 80% vi khuẩn trên miệng sẽ khiến ổ răng bị viêm nên bạn cần tránh tuyệt đối.
  • Bạn hãy dùng túi chườm bên ngoài má và súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng (5g muối hòa với 240ml nước ấm) để giảm đau nhức và sưng.
  • Bạn nên gối cao đầu để giảm thời gian chảy máu, máu mau chóng đông.
Cách giảm đau khi mọc răng khôn
Bạn nên điều trị nho rang tại bệnh viện hoặc phòng khám nha khoa uy tín để hạn chế đến mức tối đa việc đau nhức sau khi nhổ răng. Tại Nha Khoa Sài Gòn B.H quy trình điều trị của chúng tôi diễn ra chuyên nghiệp, chặt chẽ với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại và thao tác khéo léo, đúng kỹ thuật của bác sĩ là yếu tố quyết định cho việc thành công hàng nghìn ca nhổ răng an toàn, không đau và không để lại cơn đau kéo dài sau khi nhổ răng. Sau khi điều trị bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn những việc nên, không nên làm sau nhổ răng một cách cụ thể, chi tiết và hẹn lịch tái khám.
đội ngũ chuyên viên và bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H
Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi nhổ răng thì hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo số Hotline 18001015 để được đội ngũ chuyên và bác sĩ của chúng tôi tư vấn, tận tình.
Xem thêm:


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét