.

Làm sao để phòng ngừa sâu răng ở trẻ em ?

Một thống kê gần đây cho thấy tỉ lệ sâu răng sữa ở trẻ em ngày một gia tăng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sâu răng ở trẻ như bú bình, ăn uống, …
Làm sao để phòng ngừa sâu răng ở trẻ?

Sâu răng do sinh hoạt hàng ngày không khoa học như ăn uống, vệ sinh răng miệng kém sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, tấn công và phá hủy men răng.
Biểu hiện là xuất hiện những chấm đen li ti hoặc nặng hơn là những lỗ sâu. Sâu răng sữa không chỉ gây ra tình trạng đau nhức khiến bé ăn uống khó khăn mà còn gây ra rất nhiều vấn đề khác như: phát âm không chuẩn, răng vĩnh viễn mọc lệch, làm cho các răng vĩnh viễn bị sâu và có màu vàng hay nâu,… ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này của trẻ.
Cách phòng ngừa sâu răng ở trẻ emKhông tập cho trẻ thói quen bú bình và ngậm bình sữa khi ngủ. Nếu trẻ phải bú bình mới ngủ được thì chỉ cho bé ngậm bình nước thay vì sữa và lấy bình ra khi bé đã ngủ.
Tập cho trẻ uống sữa bằng cốc khi trẻ được 1 tuổi, để hạn chế chất đường bám trên răng trẻ và hạn chế được tình trạng bú sữa trong khi ngủ.
Chỉ cho trẻ bú bình vào những bữa chính, không nên dùng bình sữa cho trẻ ngậm lúc chơi hay lúc đi ngủ.
Thường xuyên theo dõi và kiểm tra răng miệng của trẻ. Khi thấy răng trẻ có những đốm sẫm màu hoặc có biểu hiện đau nhức thì cần đưa trẻ đến ngay phòng khám nha khoa để được khám và điều trị kịp thời những bệnh lý răng miệng nếu có.
Xem thêm:
>> nhổ răng sữa ở đâu tốt ?
>> nhổ răng sữa giá bao nhiêu ?
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét