.

5 quan niệm sai lầm khi vệ sinh răng miệng cho trẻ

Những quan niệm sai lầm của bố mẹ khi ngĩ rằng răng sữa của trẻ rồi cũng sẽ rụng đi nên không cần vệ sinh chăm sóc kỹ hay thói quen ăn uống làm răng bé dễ bị sâu ,Vậy nên chăm sóc răng cho bé như thế nào thì đúng?
5 quan niệm sai lầm khi vệ sinh răng miệng cho trẻ


Sâu răng không phải chuyện lớn
Đa số ai cũng quan niệm răng răng sửa rồi cũng sẽ rụng đi nên không cần chăm sóc nên xem thường việc bảo vệ răng cho bé. Các chuyên gia khuyến cáo răng sữa nếu không được chăm sóc thì sẽ ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc răng miệng mẹ có thể giúp bé phòng ngừa sâu răng.
Không chăm sóc kỹ răng sữa của bé
Hầu như ai cũng nghĩ răng sữa chỉ là răng tạm thời nên không cần chăm sóc quá kỹ. Tuy nhiên theo bác sĩ nha khoa, răng sữa chính là nền tảng cho răng vĩnh viễn mọc lên. Do đó, khi chiếc răng đầu tiên nhú lên thì phụ huynh nên chú ý vệ sinh răng miệng cho bé ngay nhé!
Đánh răng sai thời điểm
Các chuyên gia khuyên bạn sau khi ăn các thực phẩm có tính axit thì phải đợi 30 phút rồi mới đánh răng. Bởi nếu bạn đánh răng liền sẽ làm hại đến men răng và làm tăng nguy cơ bị ăn mòn.
Không cho bé sử dụng kem đánh răng
Các mẹ thường lo sợ bé nhà mình nuốt kem nên thường không cho bé sử dụng kem đánh răng. Theo bác sĩ nha khoa, để ngăn ngừa sâu răng, mẹ nên cho bé sử dụng loại kem đánh răng dành cho trẻ em với 1 lượng kem bằng hạt đậu là thích hợp nhất.


Thói quen ăn ngậm của trẻ
Ngậm thức ăn trong miệng quá lâu sẽ khiến hàm phát triển mất cân đối và có thể mắc các bệnh răng miệng như nha chu, sâu răng, sưng nướu….
Thói quen uống sữa đêm
Trong sữa có hàm lượng đường nhất định nên sẽ làm tăng lượng vi khuẩn trong miệng, gây sâu răng ở trẻ. Do đó, nếu mẹ cho bé bú hay uống sữa trước khi đi ngủ thì hãy cho bé uống nước để súc miệng.
Xem thêm:


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét