.

Nên chăm sóc răng miệng cho trẻ như thế nào qua từng giai đoạn?

Các bậc phụ huynh nên chăm sóc răng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ để trẻ có hàm răng khỏe mạnh và trắng sáng.
Nên chăm sóc răng cho trẻ như thế nào qua từng giai đoạn?
Đối với những bé dưới 6 tháng tuổi: sau khi cho bé bú nó thì mẹ có thể dùng gạc sạch quấn vào ngón tay và rơ miệng và lưỡi cho bé. Khi những chiếc răng sữa bắt đầu mọc thì mẹ hãy nhẹ nhàng làm sạch các mảng sữa bám trên răng. Khoảng 3 tuổi thì bộ răng sữa của bé hầu như đã mọc hoàn chỉnh, lúc này cha mẹ hãy hướng dẫn bé chải răng.


Tuy nhiên do còn nhỏ nên các bé thường không quan tâm cũng như chịu vệ sinh răng của mình. Lúc này cha mẹ hãy hướng dẫn và giúp bé có thói quen chải răng đúng cách hằng ngày bằng việc tạo sự thích thú mỗi khi vệ sinh răng cho trẻ như lựa chọn loại bàn chải có hình nhân vật mà bé yêu thích, sử dụng kem đánh răng trẻ em và có mùi vị trẻ thích, đọc cho trẻ nghe các câu chuyện về sâu răng, … ngoài ra cha mẹ còn có thể chơi trò chơi thi xem ai chải răng sạch hơn,…. Lưu ý: chỉ cho bé sử dụng kem đánh răng trẻ em và khi bé đã biết nhổ răng.  Ngoài ra, sau khi bé chải răng xong, cha mẹ hãy xem lại răng của bé đã sạch hay chưa và giúp bé hoặc hướng dẫn bé chải lại.
Giai đoạn trẻ từ 7 – 12 tuổi – giai đoạn thay răng sữa, lúc này bạn nên nhắc nhở trẻ đánh răng sau mỗi bữa ăn, nhớ vệ sinh răng lưỡi từ trong ra ngoài để làm sạch bợn thức ăn đóng trên bề mặt lưỡi. Khi phát trẻ có răng lung lay nên đi khám bác sĩ, tuyệt đối không nên tự ý nhổ răng sữa cho bé vì sẽ xảy ra những tai biến nghiêm trọng.


Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với Nha Khoa Peace Dentistry ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất.
Xem thêm:
>> nhổ răng ở đâu tốt?
>> nhổ răng sữa giá bao nhiêu?
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét