.

Những điều mẹ không nên làm để bảo vệ hàm răng cho con

Hầu như bố mẹ đều có suy nghĩ là răng sữa rồi cũng sẽ rụng đi nên không cần phải chăm sóc. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì nó ảnh hưởng đến bé khi trưởng thành đấy.

Cho bé ngủ ngay sau khi bú đêm
Trong sữa có lượng đường rất lớn nên rất dễ khiến hàm răng của trẻ bị hỏng. Để trẻ không có hàm răng sữa thê thảm và răng vĩnh viễn thui chột về sau thì sau khi cho bé bú xong các mẹ nhớ cho bé súc miệng nhé.
Bác sĩ nha khoa cho biết: “Nếu muốn con có hàm răng đẹp và khỏe mạnh thì răng sữa phải khỏe mạnh. Khi trẻ bị sâu răng sữa, nếu không điều trị thì mầm sâu răng sẽ âm thầm phá hoại hàm răng vĩnh viễn sau này. Hậu quả là khiến răng mọc lệch lạc, thậm chí gây hại cho cơ thể”.
Thử thức ăn trước khi đút cho trẻ
Em bé mới sinh ra không mang vi khuẩn trong miệng. Vì thế các chuyên gia khuyến cáo không thử đồ ăn của bé bằng miệng và không hôn lên miệng trẻ.
Cho bé đánh răng một mình

Bạn có biết khi bé còn nhỏ thì kỹ năng đánh răng của trẻ không đúng kỹ thuật nên việc làm sạch răng hoàn toàn là không có. Do đó, tốt nhất, phụ huynh hãy giúp bé đánh răng cho tới khi bé được 8 – 9 tuổi. Thời điểm này bé đã có thể tự đánh răng mà không cần người lớn chải giúp hay kiểm tra.
Không cho bé đánh răng ngay từ lúc chiếc răng đầu tiên mọc
Cha mẹ nên vệ sinh răng miệng cho bé ngay từ khi mới sinh ra, đặc biệt khi những chiếc răng đầu nhú lên. Bạn lấy 1 miếng gạc sạch rơ miệng cho trẻ mỗi khi trẻ bú xong. Làm sạch lần lượt từng chiếc răng nhỏ xinh của bé và đừng quên vệ sinh phần lưỡi nữa nhé.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chăm sóc răng miệng của trẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 18001015 đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn chi tiết, cụ thể cho bạn.
Xem thêm:
>> nhổ răng trẻ em ở đâu?
>> nhổ răng sữa giá bao nhiêu?Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét