.

Những tuyệt chiêu giúp cha mẹ tập cho bé đánh răng

Đánh răng đúng cách an toàn , thường xuyên chính là bí quyết giúp bé yêu của bạn có hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng . Tuy nhiên không phải bé nào cũng hứng thú, chăm chỉ vệ sinh răng miệng hàng ngày. Vậy làm thế nào để bé yêu của bạn đánh răng đúng cách, đều đặn? Hãy cùng mình tìm hiểu vấn đề này bạn nhé!

Khi nào cha mẹ cần tập cho bé đánh răng?
Chăm sóc răng miệng cho bé ngay từ khi còn nhỏ vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, ngay từ khi bé mới sinh thì cha mẹ cần vệ sinh răng, nướu cho bé bằng gạc mềm thấm nước ấm sạch hoặc nước muối pha loãng. Thông thường, khi bé được 3 tuổi thì hàm răng đã tương đối đầy đủ, lúc này bạn nên bắt đầu hướng dẫn bé đánh răng đúng cách, đều đặn ngày 2 lần, mỗi lần ít nhất từ 2-3 phút để đảm bảo việc vệ sinh và chăm sóc sức khỏe răng miệng nhé.
Nên chọn bàn chải nào để tập cho bé đánh răng?
Cha mẹ cần lựa chọn bàn chải phù hợp với độ tuổi, lông mềm, mịn, đầu tròn, màu sắc nổi bật, kiểu dáng dễ thương như hình dáng các nhân vật bé yêu thích để kích thích bé tập đánh răng và đánh răng hiệu quả hơn.Chọn loại kem đánh răng phù hợp với bé
Vì bé còn nhỏ nên việc vừa đánh răng vừa nuốt kem là chuyện không thể tránh khỏi nên cha mẹ cần lưu ý kem đánh răng được sản xuất dành riêng cho trẻ, ít chất gây hại, ít chất kiềm, có mùi thơm bé thích, tuyệt đối không cho bé dùng kem của người lớn, hết hạn, lâu ngày. Mỗi lần chỉ nên cho bé dùng một lượng kem nhỏ bằng hạt đậu và hướng dẫn bé yêu đánh răng đúng cách, không được nuốt kem đánh răng nhé.
Hướng dẫn bé yêu đánh răng đúng cách
Đặt lòng bàn chải hướng về phía đường viền nướu một góc 45 độ so với răng, chải mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai, đánh răng theo hướng lên xuống, vòng tròn một cách nhẹ nhàng. Tuyệt đối không cho bé đánh răng theo chiều ngang, không chải răng quá mạnh gây trầy xước nướu, mòn răng và không lấy sạch hết mảng bám trên răng nữa đấy.Tạo hứng thú thích đánh răng cho bé
Bên cạnh việc lựa chọn cho bé loại bàn chải có kiểu dáng dễ thương, màu sắc nổi bật, loại ke đánh răng có mùi thơm hấp dẫn cha mẹ nên tạo hứng thú cho bé như cùng đánh răng, thi đua xem ai đánh răng đúng cách hơn, sạch hơn, hơi thở thơm tho hơn và khi bé đánh răng xong, cha hoặc mẹ hãy khen bé.
Hãy tập cho bé đánh răng đều đặn mỗi ngày vào một giờ cố định để bé có thói quen, cứ đến giờ đó lại biết mình phải đánh răng và cho bé thấy sự khác nhau giữa hàm răng trắng đẹp do đánh răng đều đặn và hàm răng xỉn màu, bị râu răng vô cùng xấu xí do lười đánh răng để bé có thêm động lực, hứng thú nhé.
Xem thêm:

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét