.

Răng khôn mọc có ý nghĩa gì không?

Chào bác sĩ! Cho em hỏi răng khôn mọc có ý nghĩa gì không mà lại có tên gọi như vậy? Và liệu nhổ bỏ nó đi thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em cảm ơn. (Mỹ Nương, Tân Phú)
Chào bạn Mỹ Nương! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Peace Dentistry xin phép được giải đáp như sau:
Răng khôn mọc có ý nghĩa gì không?
Răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn cuối cùng mọc trên cung hàm người trưởng thành. Nên ông bà ta thường quan niệm răng khôn mọc chính là đã trưởng thành.

Tuy nhiên theo các chuyên gia thì tên gọi răng khôn không mang ý nghĩa gì đặc biệt hay việc nhổ nó đi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. răng khôn do mọc trong cùng trên cung hàm nên rất khó để vệ sinh sạch sẽ hay những biến chứng có thể xảy ra khi răng này mọc. Do đó bác sĩ nha khoa thường khuyên bệnh nhân nên loại bỏ chiếc răng này đi để không ảnh hưởng đến các răng kế cận.
Lợi trùm răng
Răng khôn mọc lệch mọc ngầm gây đau nhức và tổn hại răng số 7
Khiến các răng bị xô đẩy về 1 phía gây mất thẩm mỹ
Chính vì lẽ đó thay vì băn khoăn việc mọc răng khôn có ý nghĩa gì thì bạn nên quan tâm đến tình trạng răng khôn của mình đang như thế nào. Nếu chiếc răng đáng ghét đó mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên thì bạn nên nghĩ đến việc loại bỏ nó đi để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.
Nhổ răng khôn ở đâu tốt?
nhổ răng khôn là một trong những thủ thuật nha khoa phức tạp đòi hỏi trình độ chuyên môn cũng như sự khéo léo trong điều trị, do đó bạn cần phải chọn cho mình một phòng khám uy tín, chất lượng với cơ sở hạ tầng sang trọng và đội ngũ bác sĩ giỏi.

Nếu muốn được điều trị và tư vấn các vấn đề về răng khôn, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Peace Dentistry theo thông tin đi kèm dưới đây, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
Xem thêm:
>> nhổ răng khôn ở đâu tốt ?
>> nhổ 1 cái răng hết bao nhiêu tiền?
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét