.

Vì sao nhổ răng khôn phải khâu lại không đáng lo ngại?

Nhổ răng khôn phải khâu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng của bệnh nhân hay không? trên thực tế thì không nếu kỹ thuật nhổ răng tốt, quá trình nhổ răng thuận lợi và đảm bảo
Nhổ răng khôn phải khâu được xếp vào một tiểu phẫu nhỏ trong quá trình nhổ răng. Với những ca nhổ răng có độ khó cao, tương đối phức tạp, bác sĩ nha khoa có thể phải sử dụng một số tiểu phẫu nhỏ. Tiểu phẫu này giúp cho quá trình nhổ răng trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.
Vì sao nhổ răng khôn phải khâu lại không đáng lo ngại?
Trường hợp nhổ răng khôn phải khâu là một ví dụ tiêu biểu cho việc bác sĩ sử dụng tiểu phẫu vào quá trình nhổ răng. Nướu được mở rộng ra bằng tiểu phẫu nhỏ, giúp chiếc răng khôn được tiếp cận đơn giản hơn, đồng thời có đủ không gian và kích thước phù hợp nhằm đưa chiếc răng ra ngoài nhanh chóng. Sau khi chiếc răng khôn được đưa ra ngoài, vị trí vết nhổ được xử lý sạch sẽ, bác sĩ sẽ khâu lại vết rạch trước đó.
Cũng có một số trường hợp nhổ răng không thực hiện rạch mở mô mềm, sau nhổ răng bác sĩ vẫn khâu lại vết thương nếu vị trí răng nhổ để lại vết lớn, rộng, có thể gây khó khăn cho vệ sinh răng miệng, ăn uống, ảnh hưởng tới khả năng lành thương. Nhổ răng khôn phải khâu không đáng lo ngại như nhiều bệnh nhân nghĩ. Bác sĩ có thể thực hiện bước này nhằm bảo vệ vị trí răng nhổ khỏi viêm nhiễm khi vết thương tương đối rộng.
Chọn lựa kỹ thuật nhổ răng an toàn, đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân yên tâm nhổ răng. Và bước nhổ răng khôn phải khâu cũng nằm trong kỹ thuật nhổ răng này, đây được xem là thao tác nhổ răng có thể sử dụng khi bác sĩ nha khoa cảm thấy trường hợp của bệnh nhân cần thiết sử dụng đến thao tác khâu lại.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét