.

Giải đáp nhổ răng khôn khi nào thì hết đau nhức

Nhổ răng khôn tình trạng đau nhức kéo dài trong bao lâu được xem là dấu hiệu bình thường? Bệnh nhân nên nắm được thông tin này để theo dõi quá trình phục hồi sau nhổ răng
Theo dõi quá trình ổn định vết thương, tốc độ lành thương sau khi nhổ răng là việc làm cần thiết. Bệnh nhân nên nắm được kiến thức nhổ răng khôn khi nào hết đau và thời gian đau nhức được xem là bình thường sau nhổ răng để đảm bảo an toàn cho mình. Kịp thời phát hiện dấu hiệu đau nhức bất thường sau nhổ răng và xử lý kịp thời.
Dấu hiệu đau nhức bình thường sau nhổ răng khôn
Sau khi nhổ răng khôn, nếu bệnh nhân chăm sóc răng không tốt, hiện tượng đau nhức nhẹ có thể xuất hiện. Lưu ý là hiện tượng đau nhức chỉ ở mức nhẹ, thường đau vào thời gian thuốc giảm đau hết tác dụng, khi nhiệt độ môi trường lạnh. Cảm giác đau nhức không bằng lúc trước khi nhổ răng và không đau liên tục thành cơn đau, không kéo dài, không kèm theo sưng tấy, đỏ vết thương và sốt. Nếu sau nhổ răng khôn bị đau nhức nhẹ, không thường xuyên và không kéo dài sẽ là biểu hiện đau nhức bình thường. Vậy nhổ răng khôn khi nào hết đau?
Nhổ răng khôn khi nào hết đau?
Thông thường, trong vòng 1 tuần đầu tiên, vị trí nhổ răng sẽ đạt mức ổn định và chấm dứt tình trạng đau nhức. Những bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt, cơ địa tốt, sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, cảm giác đau nhức có thể không xảy ra hoặc xảy ra rất ít và chấm dứt sau 2 đến 3 ngày sau nhổ răng. Bệnh nhân có điều kiện chăm sóc răng kém hơn, cảm giác đau nhức có thể kéo dài đến khoảng 2 tuần, tuy nhiên trường hợp này khá ít. Thông thường trong 1 tuần sẽ hết đau.
Như vậy, hiện tượng đau nhức sau nhổ răng được xem là bình thường nếu mức độ đau nhức nhẹ, không kéo dài, không kèm theo các biểu hiện bất thường khác và chấm dứt trước 2 tuần. Kiến thức nhổ răng khôn khi nào hết đau sẽ là căn cứ tốt để bệnh nhân theo dõi sự ổn định của vết thương sau nhổ răng.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét