.

Những trường hợp nên nhổ răng khôn mọc thẳng

Răng khôn mọc thẳng có cần phải nhổ bỏ hay không ? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng răng khôn nếu mọc khỏe mạnh sẽ không phải nhổ bỏ, nhổ răng khôn mọc thẳng chỉ trong các trường hợp bệnh lý hoặc thiếu không gian mọc răng
Một chiếc răng khôn mọc thẳng vẫn có thể tồn tại nhiều vấn đề. Trong những trường hợp dưới đây là các trường hợp cần nhổ răng khôn mọc thẳng nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe răng miệng, bảo vệ các răng bên cạnh răng khôn.

Những trường hợp nên nhổ răng khôn mọc thẳng
Răng có bệnh lý: nhổ răng khôn mọc thẳng khi răng gặp các vấn đề bệnh lý không thể điều trị và bảo tồn. Những chiếc răng này nếu không được loại bỏ sớm có thể dẫn tới trình trạng vỡ chân răng, thân răng, tổn thương các mô, nướu, gây nguy hại tới xương hàm, ổ răng và răng bên cạnh nếu không được nhổ đúng thời điểm.
Răng mọc thiếu không gian: Mặc dù mặt răng mọc thẳng lên phía trên nhưng chiếc răng lại có kích thước quá lớn, khuôn hàm không đủ diện tích cho chiếc răng mọc lên. nhổ răng khôn mọc thẳng rất cần thiết trong trường hợp này. Chiếc răng mọc thiếu diện tích rất dễ bị kẹt, gây tổn thương diện rộng cho các mô, nướu, ảnh hưởng tới chiếc răng bên cạnh và có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm hơn.Nhổ răng khôn mọc thẳng sẽ được bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám và xác định cụ thể cho bệnh nhân.
Nếu chiếc răng có kích thước phù hợp, có thể thuận lợi mọc lên sẽ được giữ lại. Ngược lại, răng có nguy cơ mọc thiếu không gian sẽ được tư vấn nhổ răng này đi. Răng khôn đã mọc hoàn thiện có bệnh lý không thể điều trị và bảo tồn cũng được lên kế hoạch nhổ.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét