.

Nhổ một lần 4 răng số 8 có được hay không?

Nhổ mộtt lúc 4 răng số 8 có được hay không trường hợp này không phải bệnh nhận nào cũng có thể tiến hành được, nhổ một lúc nhiều răng khôn bệnh nhân cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn do bác sĩ khuyến cáo
Nhổ 4 răng số 8 có những yêu cầu, tiêu chuẩn rất cao nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân nhổ răng. Vì vậy, không phải bệnh nhân nào cũng có thể đáp ứng đủ các tiêu chuẩn này để tiến hành nhổ đồng thời 4 răng số 8 cùng lúc. Trước khi nhổ răng, bệnh nhân cần trải qua giai đoạn kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe và cam kết thực hiện theo các yêu cầu của bác sĩ sau khi kết thúc ca nhổ răng. Vậy những ai có thể được tiến hành nhổ 4 răng số 8?
Những đối tượng phù hợp nhổ 4 răng số 8
Bệnh nhân có sức khỏe tốt: Sức khỏe tốt ở đây bao gồm cả sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể. Bệnh nhân không mắc các bệnh nguy hiểm như: Tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… Bệnh nhân không mắc các bệnh lý răng miệng kèm theo. Sau khi kiểm tra sức khỏe tổng thể, bác sĩ mới có thể kết luận bệnh nhân có thể nhổ 4 răng số 8 hay không.
Bệnh nhân không trong thời kỳ sức khỏe đặc biệt: Bệnh nhân là phụ nữ mang thai, vừa mới sinh, hoặc mới làm phẫu thuật nào đó cũng không được nhổ cùng lúc nhiều răng khôn. Mặc dù bệnh nhân không mắc bệnh nguy hiểm nhưng do tình trạng sức khỏe đặc thù, bệnh nhân
Bệnh nhân cam kết tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của bác sĩ sau nhổ răng: Nếu tất cả yếu tố sức khỏe của bệnh nhân đảm bảo để nhổ 4 răng số 8, bệnh nhân cần cam kết tuân thủ thực hiện các hướng dẫn của bác sĩ nha khoa sau nhổ răng mới có thể tiến hành nhổ răng. Các yêu cầu này bao gồm: Sử dụng thuốc đúng theo chỉ định, có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc cơ thể phù hợp, tuân thủ theo chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng nghiêm ngặt do bác sĩ chỉ định, tái khám kiểm tra sau nhổ răng.
Lưu ý: Nếu bệnh nhân muốn nhổ 4 răng số 8 cùng lúc, bệnh nhân phải đáp ứng đủ tất cả các điều kiện trên đây.
Do những yêu cầu rất nghiêm ngặt trên đây, không phải bệnh nhân nào cũng có thể nhổ 4 răng số 8. Rất nhiều bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe để nhổ răng nhưng sau khi nhổ, bệnh nhân không có điều kiện chăm sóc răng miệng theo yêu cầu nghiêm ngặt, vì thế cũng không được chỉ định nhổ răng.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét