.

Nhổ răng cấm hàm dưới bị sâu có đau và nguy hiểm không?

Chào bác sĩ Nha khoa Sài Gòn B.H !Em có chiếc răng cấm hàm dưới bị sâu nặng và bể lớn sát đến tận chân răng rồi. Em muốn đi nhổ vì để em sợ sẽ bị lây sang răng khác, nhưng em chỉ lo ngại nhổ răng cấm bị sâu thì có thể sẽ ảnh hưởng và về sau khi ăn nhai cũng khó khăn. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em nhổ răng cấm hàm dưới có nguy hiểm không và liệu có cần trồng lại răng giả không ạ? Em cảm ơn! (Chí Công – Tân Tiến ).
Chào bạn Chí Công ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Sài Gòn B.H. Nhổ răng cấm hàm dưới có nguy hiểm không và liệu có cần trồng răng giả ? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:
1. Nhổ răng cấm hàm dưới bị sâu có nguy hiểm không?
Bảo tồn răng luôn là nguyên tắc đầu tiên trong nha khoa, nhất là chiếc răng cấm (răng số 6) trên cung hàm đóng vai trò ăn nhai đặc biệt. Tuy nhiên trường hợp răng bị sâu nặng thì bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng cấm nhằm hạn chế tất cả những biến chứng có thể xảy ra.
Nhổ răng cấm hàm dưới có nguy hiểm không nếu thực hiện tại nha khoa uy tín bạn có thể yên tâm. Điển hình có thể kể đến là Nha khoa Sài Gòn B.H với công nghệ nhổ răng không đau.
Bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sĩ thực hiện nhổ răng cấm bằng cách phân tách răng và nướu nhờ làm đứt các dây chằng nha chu từ từ, không tác động lực mạnh như dùng kìm nạy giúp việc nhổ răng diễn ra nhanh chóng, hạn chế chảy máu, độ rộng của vết thương vì thế an toàn hơn các cách khác rất nhiều.
Đặc biệt, với sự hỗ trợ của công nghệ gây tê hiện đại việc nhổ răng cấm sẽ không gây cho bạn những đau nhức nhiều. Nha khoa Sài Gòn B.H sử dụng thuốc tê có tác dụng trong vòng 24h
2. Nhổ răng cấm xong có cần trồng lại răng giả không?
Cũng bởi răng cấm đóng vai trò ăn nhai quan trọng, vì thế mà sau khi thực hiện nhổ răng cấm bị sâu, các bác sĩ vẫn khuyên bệnh nhân nên trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép răng implant bởi nhiều ưu điểm hơn hẳn các cách trồng răng thông thường:

+ Trụ implant thay thế chân răng giúp khắc phục hiện tượng tiêu hõm xương hàm khiến khuôn mặt bị già nua so với tuổi sau khi nhổ răng cấm.
+ Duy trì lâu dài trên cung hàm.
+ Phục hồi tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt.
Tiêu biểu trong những công nghệ cấy ghép răng implant tiên tiến phải kể đến phương pháp cấy ghép implant 4S theo tiêu chuẩn Pháp đã và đang được áp dụng rất thành công tại Nha khoa Sài Gòn B.H.
+ Thông thường, thời gian để hoàn thành việc cấy ghép implant phải mất khoảng 1-2 tháng để trụ implant tích hợp với xương hàm. Tuy nhiên, implant 4S hỗ trợ rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 3 tuần. Vì vậy mà sau khi nhổ răng cấm bạn không phải kiêng kỵ quá lâu như trước.
+ Trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm, không cần tách nướu vì thế không gây đau nhức cho bệnh nhân, quá trình liền thương nhanh chóng.
+ Chất liệu trụ titan và răng sứ mà Nha khoa Sài Gòn B.H sử dụng đảm bảo độ bền vững, từ đó giúp răng giả duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.
Khi thực hiện tại Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn sẽ được các chuyên gia phục hình trực tiếp khám và điều trị đảm bảo an toàn, theo quy trình chuẩn, gạt bỏ những lo lắng ảnh hưởng sau khi nhổ răng cấm.
Xem thêm:
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét