.

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm và đau hay không?

Chào bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H ! Cho em hỏi nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không và có đau không ạ? Em có chiếc răng trong cùng hàm dưới nhưng tình trạng đau nhức kéo dài hơn 1 tuần nay, lợi trùm khiến việc ăn uống rất khó khăn. Em rất muốn đi nhổ răng nhưng còn khá băn khoăn. Mong bác sĩ giải đáp sớm. Cảm ơn bác sĩ. (Kim Hằng - Tân Mai).

Trả Lời:
Chào bạn Kim Hằng ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 8  hàm dưới có nguy hiểm không, có đau không?” của bạn, nha khoa Sài Gòn B.H chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:
Phần lớn những người mọc răng số 8 hay còn gọi là răng khôn đều than phiền về tình trạng đau nhức răng, có khi bị lợi trùm gây sưng lâu ngày không thuyên giảm. Để giải quyết tình trạng này, nhiều người nghĩ ngay tới việc nhổ răng số 8, ngay cả các bác sĩ cũng khuyến cáo nên nhổ răng số 8 càng sớm càng tốt trong một số trường hợp cụ thể. Vậy nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có đau không?
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không hay nhổ răng số 8 có đau không là băn khoăn của nhiều bệnh nhân. Nhất là việc nhổ răng có thể gây những biến chứng nguy hiểm không mong đợi. Tuy nhiên, việc nhổ răng số 8 trong giai đoạn hiện nay đã có nhiều cải tiến, có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân nên bạn không nên quá lo lắng. Thực tế cũng đã chứng minh, có hàng nghìn người đã nhổ răng khôn số 8 thành công mà không bị chảy máu hay biến chứng nguy hiểm gì. Sau ca nhổ răng, tình trạng đau nhức, viêm lợi trùm… cũng được giải quyết triệt để.
Hơn nữa, các rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình nhổ răng cũng được kiểm soát tốt nhất nhờ vào quá trình thăm khám kỹ lưỡng của các máy móc hiện đại. Do vậy, việc nhổ răng số 8 hoàn toàn không nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng, lo lắng nhổ răng số 8 có nguy hiểm không là hoàn toàn có cơ sở khi có không ít các trường hợp nhổ răng xong gặp các biến chứng nguy hiểm như chảy máu kéo dài, bị đau sưng do nhiễm trùng…
Nguyên nhân chính là bởi việc thăm khám không được thực hiện cẩn trọng, có thể do máy móc lạc hậu hoặc do sự chủ quan từ phía bác sĩ chữa trị. Nhiều trường hợp thăm khám cẩn thận nhưng khi nha sĩ thực hiện nhổ răng thiếu chuyên môn và kinh nghiệm, không xác định chính xác hình dáng cũng như thế răng dẫn tới những rủi ro đáng tiếc cho người bệnh.
Bởi vậy, để vấn đề nhổ răng số 8 hàm dưới  có nguy hiểm không không làm trở ngại quá trình chữa trị, bạn nên chọn nhổ răng tại các cơ sở nha khoa uy tín, trang bị đầy đủ trang thiết bị tiên tiến, sử dụng công nghệ nhổ răng hiện đại và phải do chính các bác sĩ giỏi thăm khám và thực hiện. Có như vậy mới đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh các tình huống nguy hiểm xảy ra.
Bên cạnh đó, việc nhổ răng có nguy hiểm không còn xuất phát từ phía người bệnh. Bởi sau khi nhổ răng, bạn phải tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ, chú ý trong ăn uống và vệ sinh răng miệng để vết thương mau lành. Nếu không lưu ý, rất có thể sẽ gây nhiễm trùng, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
 Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có đau không phụ thuộc lớn vào việc thăm khám, xác định tình trạng răng cũng như tay nghề của bác sĩ, thiết bị hỗ trợ và sự tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của người bệnh. Nếu thực hiện đúng và đủ, bạn sẽ có ca nhổ răng số 8 thành công mà không phải lo lắng gì.Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm và đau không, bạn vui lòng liên hệ qua sổ hotline 18001015 , bác sỹ sẽ giải đáp tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
Xem thêm :
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét