.

Răng cấm hàm dưới bị vỡ lớn cần phải làm gì ?

Chào bác sỹ ! Em muốn hỏi  răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao ạ?Em có một chiếc răng cấm hàm dưới sâu đã lâu và hiện nay đã bị vỡ mất một nửa. Lần trước em có đi trám một lần rồi nhưng được mấy tháng lại bị bong ra và bây giờ mỗi khi ăn uống thì vẫn cảm thấy khá đau nhức ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Mạnh -Trảng Dài).
Trả lời :
Chào bạn Nguyễn Mạnh  ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục” của bạn, Nha khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6, đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm. Khi răng bị tổn thương, tốt nhất nên thực hiện các phương pháp bảo tồn tối đa, chỉ khi răng không thể bảo tồn được nữa mới tiến hành nhổ bỏ.
Trường hợp răng vỡ phần nhỏ thì bạn có thể khắc phục bằng cách hàn răng. Tuy nhiên, do bản chất của phương pháp này chỉ trám vật liệu nha khoa lên phần răng bị mất mô nên sau một thời gian, chỗ trám sẽ bị bong bật khi ăn nhai mạnh.
Răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao để khắc phục?
Hiện nay, phương pháp tốt nhất để khắc phục răng cấm bị vỡ lớn là bọc răng sứ. Khi phần chân răng còn tốt, chưa bị lung lay, vết sâu sẽ được làm sạch và tiến hành lấy dấu để chế tạo răng sứ. Một mão sứ được chế tạo gần giống như răng thật sẽ bọc chụp toàn bộ bên ngoài phần răng thật của bạn thông qua công nghệ Nano Shining 5S. Phần mão sứ này sau khi được gắn chặt bởi vật liệu nha khoa sẽ có độ bền chắc cao, bảo vệ toàn bộ răng thật, khôi phục tính thẩm mỹ và ăn nhai hoàn toàn bình thường.
Do răng sứ bao bọc cả phần răng thật nên răng của bạn sẽ được bảo tồn tối đa, tránh được những tác động hay kích thích từ bên ngoài và sự xâm nhập của vi khuẩn. Độ bền của răng sứ có thể tồn tại được 7-10 năm hoặc 15-20 năm tùy theo loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện ở một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ Nano Shining 5S để đảm bảo hiệu quả bọc sứ cao nhất và không xâm lấn nhiều đến răng thật.
Công nghệ răng sứ Nano Shining 5S cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng và chế tạo răng sứ chính xác 100% với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính và máy chế tạo răng sứ CEREC. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để đảm bảo tối đa chức năng ăn nhai.
Với công nghệ Nano Shining 5S, bạn không phải mất công đi lại nhiều lần vì với tốc độ chế tạo răng sứ tại Paris, bạn có thể có răng ngay trong ngày và hoàn tất quy trình bọc sứ trong vòng 24h, hoàn toàn không xảy ra sai sót nên không lo mất thêm thời gian chỉnh sửa lại.
Công nghệ mới đã được áp dụng cho hàng ngàn khách hàng tại Nha khoa Sài Gòn B.H và đều có phản hồi hoàn toàn hài lòng về chất lượng. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về răng cấm bị vỡ lớn phải làm sao, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.
Xem thêm:
>> nhổ răng cấm hết bao nhiêu tiền?
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét