.

Răng khôn chỉ còn chân nhổ có đau và nguy hiểm không?

Chào bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H! Em muốn hỏi nhổ răng sâu chỉ còn chân răng có đau và nguy hiểm không? Em có một chiếc răng hàm dưới bị sâu, do để lâu nên hiện tại nó bị gãy chỉ còn lại chân răng. Em định đi nhổ để trồng răng mới thay thế nhưng không biết nhổ mỗi chân răng thì có đau nguy hiểm gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.Em xin cảm ơn  (Nguyễn Dung -Tân Tiến )
Trả lời
Chào bạn Nguyễn Dung ! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “nhổ răng sâu chỉ còn chân răng có nguy hiểm không” của bạn, Nha Khoa Sài Gòn B.H  xin được giải đáp như sau:
Có nên nhổ răng sâu chỉ còn chân răng?
Nhổ răng thường là chỉ định sau cùng của các bác sĩ chuyên khoa khi chiếc răng đó có vấn đề và không thể chữa trị hay phục hồi được. Tuy nhiên, bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa, vì thế nếu có bất kì chiếc răng nào đang gặp tổn thương cũng cần phải điều trị. Vậy, nhổ răng sâu chỉ còn chân răng có nên hay không?Đây chắc hẳn là thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân khi có răng bị sâu và gãy, vỡ chỉ còn lại chân răng. Tuy nhiên, việc có nên nhổ răng sâu chỉ còn chân răng hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định của các bác sĩ nha khoa sau khi đã thăm khám và chụp X-Quang kiểm tra.
Khi răng sâu chỉ còn chân răng, nghĩa là tủy bị tổn thương rất nghiêm trọng, thậm chí đã chết tủy. Hầu hết các biện pháp chữa trị như hàn trám răng sâu hay bọc răng sứ đều sẽ không có tác dụng và không thể áp dụng. Nếu để lâu có thể phát sinh nhiều vấn đề nghiêm trọng như viêm chân răng, viêm nha chu, nhiễm trùng,… gây nhiều đau nhức và khó chịu cho người bệnh, thậm chí sẽ lây lan sang các răng bên cạnh. Chính vì thế, việc nhổ răng sâu chỉ còn chân răng rất cần thiết và cần được thực hiện ngay.
Nhổ chân răng bị sâu có nguy hiểm không?
Hiện nay tại các trung tâm nha khoa, việc nhổ răng sâu chỉ còn chân răng được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng bằng công nghệ siêu âm Piezotome an toàn, không phát sinh bất kì nguy hiểm gì trong suốt quá trình nhổ chân răng. Tuy nhiên, người bệnh cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa có đầy đủ uy tín, chất lượng để đảm bảo không xảy ra biến chứng bất thường gì sau nhổ.
Nha khoa Sài Gòn B.H tự tin là địa chỉ nha khoa có thể đáp ứng mọi nhu cầu của tất cả khách hàng khi gặp các vấn đề về răng miệng, trong đó có việc nhổ chân răng bị sâu bằng công nghệ siêu âm hiện đại. Bởi chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, hệ thống máy móc tiên tiến nhập khẩu từ nước ngoài, kỹ thuật và quy trình nhổ theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, thời gian thực hiện rất nhanh chóng nên đảm bảo an toàn và không gây nguy hiểm cho người bệnh.
Nhổ chân răng sâu bằng công nghệ siêu âm rất an toàn và không gây nguy hiểm cho người bệnh
Trường hợp của bạn Nguyễn Thắm, bạn có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề “nhổ răng sâu chỉ còn chân răng có nguy hiểm hay không” nhé, bởi việc nhổ chân răng được thực hiện baằng công nghệ siêu âm rất an toàn và không gây ra bất kì biến chứng gì. Bạn nên chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thật tốt để quá trình nhổ chân răng sâu diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Sau nhổ răng, chỉ cần đợi vết thương lành hẳn là bạn có thể tiến hành trồng răng mới thay thế ngay.Nhổ răng sâu chỉ còn chân răng là tiểu phẫu tiến hành khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn cần thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao để tránh các biến chứng nguy hiểm và ca nhổ diễn ra an toàn. Nếu còn thắc mắc gì xung quanh vấn đề này, hãy gọi ngay hotline 18001015 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.
Xem thêm :
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét