.

Niềng răng có phải cách chỉnh hàm lệch hiệu quả nhất hay không?

Chào bác sỹ nha khoa Sài Gòn BH ! Em đang có một vấn đề mong rằng sẽ nhận được tư vấn của bác sỹ để em có hướng giải quyết tốt nhất. Em muốn hỏi Hàm răng của em bị lệch sang trái nên khuôn miệng của em hơi méo, kéo theo đó là khuôn mặt cũng không có được sự cân đối. Những lúc mà em khép hai hàm răng lại thì hàm răng dưới ở phía bên trái bị lệch hẳn vào bên trong không cân đối với bên phải. Vậy với tình trạng của em thì niềng răng có thể chỉnh hàm lệch được không hay phải điều trị như thế nào .Mong bác sĩ sớm tư vấn giúp em.Em xin cảm ơn ( Thu Hồng -Tân Mai -Biên Hòa )
Chào bạn Thu Hồng! Rất  cảm ơn bạn đã tin tưởng và  gửi những thắc mắc “niềng răng có phải là cách chỉnh hàm lệch hiệu quả hay không ” cho nha khoa Sài Gòn B.H. Tình trạng của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:
Niềng răng có phải cách chỉnh hàm lệch hiệu quả hay không?
Bạn có biết không? Hiện nay hàm lệch đã có thể niềng răng để điều chỉnh được nếu bị lệch do răng mọc gây ra và tỷ lệ xương hàm trên dưới hoàn toàn bình thường. Còn nếu hàm của bạn bị lệch do sự phát triển mất cân đối hoặc bất thường của xương hàm thì việc niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả. Vì thế, việc niềng răng chỉ tác đến răng mà không thể nào áp dụng cho việc điều chỉnh xương hàm.
Trong các trường hợp đơn giản thì có thể dùng khí cụ để đẩy hàm và điều chỉnh hai bên cho cân đối với nhau nhưng việc này mang lại hiệu quả không được cao. Còn những trường hợp phức tạp như bị lệch sang bên trái nên miệng trông như bị méo, khuôn mặt cũng mất cân đối hẳn thì bạn sẽ khó chỉnh lại được bằng phương pháp niềng răng mà cần phải tiến hành phẫu thuật để chỉnh lại xương hàm.
Trong trường hợp của bạn, hãy đến trực tiếp nha khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho bạn. Mong gặp bạn sớm nhất để giải quyết tình trạng của bạn.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét